preloader

Viện Đô Thị Thông Minh và Quản Lý (ISCM) là một Viện nghiên cứu thuộc Trường Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh (UEH). Nghiên cứu và giảng dạy của ISCM được xây dựng trên nền tảng tích hợp các ứng dụng công nghệ trong nhiều lĩnh vực như thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, giao thông, quản lý cơ sở hạ tầng và các mô hình quản lý và toán tối ưu nhằm xây dựng và phát triển các đô thị thông minh, xanh, và bền vững.

about image

Tóm Tắt

Được thành lập vào tháng 5 năm 2020, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý (ISCM) là viện tiên phong trong hệ thống Đại Học Kinh Tế Thành PHố Hồ Chí Minh (UEH) hướng tới đa dạng hóa các chương trình giảng dạy, từ kinh tế và quản lý đến thiết kế và kĩ thuật. ISCM là viện đầu tiên của UEH và của Việt Nam trong lĩnh vực quản lý và thiết kế đô thị thông minh dựa trên nền tảng kiến thức tích hợp đa ngành tiên tiến trên thế giới.

ISCM có đội ngũ giáo sư, cán bộ nghiên cứu và giảng viên được đào tạo bài bản, là những chuyên gia đầu ngành được đào tạo và nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng từ Nhật Bản, Mỹ, Đan Mạch, Bỉ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Úc và New Zealand.

ISCM có hệ thống phòng StudioLab tiên tiến, được trang bị các bàn mô phỏng 3D cùng các công cụ hỗ trợ thực tế ảo (Virtual Reality) hay thực tế tăng cường (Augmeted Reality) phục vụ cho việc giảng dạy nghiên cứu kiến trúc và quản lý đô thị thông minh.

ISCM liên kết với các trường đối tác ở Châu Âu, Hàn Quốc, và New Zealand, cùng tham gia đào tạo sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế. Các chương trình học và nghiên cứu được triển khai bằng cả Tiếng Anh và tiếng Việt nhằm nâng cao năng lực của sinh viên trong quá trình hội nhập toàn cầu.

Tầm Nhìn

ISCM là viện nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực thiết kế và quản lý đô thị thông minh và bền vững, là nơi thu hút các tài năng trẻ tương lai đến học tập và nghiên cứu để cùng nhau nâng cao chất lượng cuộc sống đô thị, hướng tới phát triển cộng đồng bền vững thông qua phương pháp và nền tảng giáo dục tích hợp quốc tế, công nghệ, và các mô hình quản lý và mô hình toán tối ưu.

Sứ mệnh

Nâng cao chất lượng và môi trường đô thị bằng việc giáo dục xuất sắc, nghiên cứu chuyên sâu và các dự án giải quyết vấn đề về “Tuy nghĩ toàn cầu - Hành động địa phương”. Giáo dục sinh viên thế hệ mới về tư duy sáng tạo và phản biện, tri thức toàn cầu, kỹ năng chuyên môn, nhận thức bền vững. Phát triển hệ thống phòng thí nghiệm Smart City tích hợp tiên tiến nhất với đủ không gian và thiết bị để phân tích toàn diện . Tác động lên lập kế hoạch, thiết kế và quản lý đô thị bằng cách thay đổi cách suy nghĩ và tham gia của cộng đồng, chính quyền địa phương và các bên liên quan.

-->

Một thành phố Thông Minh là một thành phố tràn đầy năng lượng và sức sống. Thành phố đó không chỉ là nơi ở của cư dân hay là một điểm đến của du khách hay của nhà đầu tư, thành phố đó với bản chất nội tại là một thực thể sống, là cả một hành trình sống động. Trong sự chuyển động và tiến hóa của chính nó, sẽ luôn xuất hiện các vấn đề hay những hiện tượng gây tác hại, làm mất đi tính cân bằng và bền vững. Để thành phố chuyển động đúng theo trục bền vững, các nguồn lực hữu hạn và giải pháp cần được triển khai, huy động, và phân bổ một cách khoa học và tối ưu. ISCM, với sứ mệnh về giáo dục và nghiên cứu trong lĩnh vực thiết kế và quản lý đô thị, đã đang và sẽ tiếp cận các phương pháp tích hợp các lĩnh vực như thiết kế đô thị, giao thông, quản lý cơ sở hạn tầng dựa trên nền tảng công nghệ và sự phát triển xanh và bền vững.

TS. Trịnh Tú Anh - Viện Trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý