BẢN TIN HỢP TÁC | CHUYẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC GIỮA ĐẠI HỌC SUNGKYUNKWAN, ĐẠI HỌC XI’AN JIAOTONG LIVERPOOL, JUNGLIM ARCHITECTURE, VIỆN NGHIÊN CỨU SEOUL, VÀ VIỆN ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ QUẢN LÝ - ĐẠI HỌC KINH TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tuần vừa qua, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý - Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH-ISCM) đã gặp mặt và làm việc cùng đoàn giáo sư, chuyên gia đến từ Đại học Sungkyunkwan, Junglim Architecture, Viện nghiên cứu Seoul (Hàn Quốc), và Đại học Xi’an Jiaotong Liverpool (Trung Quốc). Buổi làm việc nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Hội thảo Giáo dục: Smart Urban Intervention - Smart City Living Lab (SCLL) 2023.

Chuyến làm việc bao gồm các buổi trao đổi và thảo luận về các vấn đề phát triển Đô thị Thông minh. Trong đó, đoàn chuyên gia đã gặp gỡ Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân TP. Thủ Đức, Phòng Khoa học và Công nghệ trực thuộc ủy ban, và các đại diện lãnh đạo từ công ty Điện Quang. Các chuyên gia đã đặc biệt tích cực thảo luận về mô hình Living Lab, hướng tới các chiến lược thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo để cải tiến ở các lĩnh vực có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình kiến tạo một đô thị tràn đầy sức sống và bền vững.

Bên cạnh đó, đoàn chuyên gia cũng dành thời gian để tham quan và tìm hiểu về Đại học Kinh tế TP. HCM, với các giới thiệu về lịch sử nhà trường thông qua hệ thống E-History, cũng các cơ sở vật chất dành cho người học như UEH Maker Space, hệ thống StudioLab, UEH Smart Library, UII Incubator, và nhiều nơi khác tại hai cơ sở A và B . Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia đã có cuộc gặp mặt và trò chuyện với TS. Bùi Quang Hùng, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. HCM.

Sau đây, hãy cùng ISCM xem lại những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi làm việc và gặp gỡ của các chuyên gia trong chuyến thăm và làm việc nằm trong khuôn khổ của Hội thảo giáo dục: Smart Urban Intervention - Smart City Living Lab (SCLL) 2023 vừa qua.