TALKSHOW HÀNH TRANG CHO TƯƠNG LAI: ĐỂ K47 TỰ TIN VÀ VỮNG VÀNG BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

Diễn ra vào buổi sáng ngày 13/04/2024, Buổi Talkshow Hành trang cho Tương lai đã thành công mang đến cho các bạn sinh viên khóa 47 Chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh có thể tự tin bước vào giai đoạn thực tập tốt nghiệp với bộ CV và Portfolio chuẩn chỉnh cùng kỹ năng phỏng vấn hiệu quả.

Về phía doanh nghiệp, chương trình có sự tham gia của KTS. Bùi Hoàng Bảo (Giám đốc Kỹ thuật Công ty MIA Design Studio), KTS. ThS. Lê Quỳnh Như (Giám đốc Công ty Place Ấp), KTS. Trương Thái Hoài Giang (Giám đốc sáng tạo công ty Sensehome Concept), ThS. Lê Thanh Tú (Ban Thiết kế, Công ty Sun Group).

Về phía Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, chương trình có sự tham gia của TS. Trịnh Tú Anh (Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý), ThS. KTS. Trần Thị Quỳnh Mai (Giám đốc chương trình Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh, Giảng viên Viện đô thị thông minh và Quản lý), TS. Hoàng Ngọc Lan (Giảng viên Viện Đô thị thông minh và quản lý).

Các chuyên gia, doanh nghiệp tham dự chương trình

Là một phần không thể thiếu vào năm thứ 3 của sinh viên Chuyên ngành Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh, Giai đoạn Thực tập tốt nghiệp là lúc các bạn ứng dụng những nền tảng, giá trị tri thức vào quá trình làm việc ở các doanh nghiệp, cơ quan thiết kế kiến trúc, đô thị, cùng các lĩnh vực liên quan. Từ tiếp cận trực tiếp và thực hiện các dự án thiết kế hứa hẹn sẽ được triển khai thực tiễn, đến đồng hành và liên tục học hỏi ở ngay tại môi trường doanh nghiệp, giai đoạn này chính là điểm đánh dấu cho sự phát triển, bứt phá quan trọng của các bạn sinh viên Khóa 47 của ISCM.

Tọa đàm thuộc khuôn khổ Chương trình Talkshow

Các bạn sinh viên tham dự phỏng vấn trực tiếp cùng doanh nghiệp

Chuẩn bị sẵn sàng cho giai đoạn đặc biệt này, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh kết hợp cùng các doanh nghiệp đa quốc gia tổ chức buổi Talkshow: Hành trang cho tương lai. Không chỉ giới hạn ở các chia sẻ đầy cảm hứng đề từ các chuyên gia đi trước trong nghề, các bạn sinh viên Khóa 47 còn tham dự vào phần nhận xét CV và Portfolio, cũng như nhận các phỏng vấn trực tiếp từ doanh nghiệp. Thông qua đó, các bạn đã phần nào hình dung được quy trình, và những lưu ý cần biết để có thể tự tin thể hiện năng lực và cá tính của bản thân trong các buổi phỏng vấn thực tế sau này.

Thời gian tới, hãy cùng ISCM dõi theo cột mốc đầy đặc biệt này của khoá sinh viên đầu tiên nhé!

Thông tin Chương trình đào tạo Kiến trúc và Thiết kế đô thị thông minh

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN

• Mã đăng ký xét tuyển: 7580104

Tổ hợp xét tuyển:

• Phương thức 4: A00, A01, D26, D27, D28, D29, D30, AH3, D01, D02, D03, D04, D05, D06, DD2
  • Phương thức 6: A00, A01, D01, V00
  • Chỉ tiêu: 110

Chương trình đào tạo ngành Kiến trúc đô thị (Bachelor of Architectural and Urban Design inclusive Smart City) cung cấp các kiến thức chuyên ngành kiến trúc và thiết kế đô thị hướng tới phát triển đô thị thông minh. Với mục tiêu nắm bắt và hội nhập theo xu hướng toàn cầu, sinh viên sẽ được đào tạo để tự tin tham gia vào các dự án phát triển, quy hoạch, thiết kế đô thị, thiết kế kiến trúc và cảnh quan cũng như ứng dụng công nghệ và tích hợp vào phát triển, quy hoạch và thiết kế đô thị thông minh hướng tới phát triển bền vững. Chuyên ngành đòi hỏi khả năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện và các kỹ năng tổng hợp khác để có khả năng phối hợp nhiều lĩnh vực khác nhau như kiến trúc, cảnh quan, giao thông và kỹ thuật hạ tầng, kinh tế, xã hội, môi trường và công nghệ. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội làm việc tại các đơn vị công, tư, các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, quản lý nhà nước trong lĩnh vực phát triển, quy hoạch, xây dựng và thiết kế kiến trúc, đô thị và đô thị thông minh.

Một số hình ảnh khác: