Khánh Thành City Science Lab tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 22/4/2021, buổi lễ khánh thành Phòng Nghiên cứu Khoa học đô thị Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp tại cao ốc BMC số 422 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, Quận 1.

Đến tham dự buổi lễ có Ông Lê Hòa Bình - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện các sở ban ngành và các trường đại học tại TP.HCM. Từ phía trường Đại học Kinh tế TP.HCM, có sự tham gia của GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP.HCM và TS. Trịnh Tú Anh – Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM).

Phòng Nghiên cứu Khoa học đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (City Science Lab@Ho Chi Minh City – viết tắt là CSL@HCMC) được ra đời với mục tiêu nghiên cứu nền tảng CityScope do Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) phát triển để mô phỏng và nghiên cứu sự phát triển đô thị tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thành quả từ sự hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh cùng Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Phòng thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện tại Đại học Công nghệ Thông tin (MMlab), Công ty Cổ phần Vlab, Công ty cổ phần phát triển và quản lý Sun World (SDMC) và Viện Đô thị thông minh và Quản lý thuộc trường Đại học Kinh tế TPHCM (ISCM-UEH) với vai trò cố vấn chuyên môn.

CityScope là một nền tảng sử dụng các mô hình vật lý  kết hợp với thuật toán và công nghệ thị giác máy tính và dữ liệu đô thị để tạo ra mô hình cho phép người dùng tương tác và thay đổi các yếu tố trong mô hình để kiểm chứng tương tác kinh tế - xã hội – vật lý của đô thị trong các kịch bản phát triển khác nhau. Đây là một giải pháp công nghệ nổi tiếng đã được áp dụng tại nhiều đô thị trên thế giới.

Tại buổi lễ, GS. TS. Sử Đình Thành đã cắt băng khánh thành và gửi lời chúc mừng đến các đối tác, kỳ vọng rằng những kinh nghiệm và kiến thức có được từ dự án này sẽ được áp dụng vào công tác quản lý quy hoạch đô thị trong tương lai tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
  1. Viện Đô thị thông minh và quản lý (ISCM)
    • Đ/c: 232/6 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
    • SĐT: 028. 3930 9589