TRẠI HÈ QUỐC TẾ URBAN BEYOND THE URBAN TẠI NHA TRANG: KẾT HỢP ĐA GÓC NHÌN ĐỂ KHÁM PHÁ NỀN KINH TẾ ĐÊM

🧍Là một du khách, trải nghiệm hoạt đặc sắc của thành phố biển Nha Trang,

🚶Là một người bản địa, hiểu về một Nha Trang với đa góc cạnh,

🏃Và trở thành một nhà nghiên cứu, cùng nhau đưa ra các đề xuất thiết thực để phát triển du lịch và hơn hết là kinh tế bền vững.

Tháng 7 vừa qua, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý - trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH-ISCM), kết hợp cùng trường Đại học Handong Global (Hàn Quốc) và trường Đại học Thammasat (Thái Lan), đã tổ chức thành công Chương trình Trại hè Quốc tế thường niên “Urban Beyond the Urban” tại thành phố biển Nha Trang. Chương trình là một phần của chuỗi sự kiện năm 2023 của ISCM: Design for Carbon Neutrality Future.

Lấy chủ đề là KINH TẾ ĐÊM (Night Economy), trại hè đã thu hút sự tham gia của đông đảo các sinh viên Việt Nam và quốc tế đến từ nhiều ngành học khác nhau. Các bạn đã cùng nhau tham gia các hoạt động của Trại hè, tự tin bung tỏa sức sáng tạo, bứt phá, khẳng định bản thân và “tư duy toàn cầu, hành động địa phương”.

Đặc biệt, thông qua việc “hóa thân” vào các nhóm đối tượng khác nhau, nhóm sinh viên đã kết hợp góc nhìn địa phương, góc nhìn du lịch vào nghiên cứu, từ đó đưa ra các đề xuất độc đáo để phát triển Kinh tế đêm. Đây đều là các giải pháp có căn cứ khoa học, phù hợp với nhu cầu địa phương, giúp cải thiện cuộc sống, thu hút du khách một cách hiệu quả và góp phần thúc đẩy phát triển bền vững.

👉 Giờ đây, hãy cùng ISCM nhìn lại những khoảnh khắc và hoạt động trải nghiệm trong Trại hè Quốc tế (UBU): Kinh tế đêm được ghi lại bởi chính các bạn sinh viên và đội ngũ tham gia nhé!