International Workshop: Global City Development Camp - Orientation Day - The Beginning of Miracle Meeting

Giờ đây tại TP. Vĩnh Long, trải qua quãng thời gian Covid 19 khó khăn, sau hơn mấy tháng chuẩn bị và chờ đợi, cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa các bạn sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam đã chính thức diễn ra.

Workshop được tổ chức dưới sự chủ trì bởi Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) và Đại học Handong Global và cũng đánh dấu cho sự quay trở lại với hình thực trực tiếp sau sự ảnh hưởng của đại dịch Covid. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội khám phá đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Vĩnh Long nói riêng, một vùng đất xinh đẹp và ẩn sau bên trong là những giá trị di tích lịch sử, văn hoá đa dạng mang tính quốc tế.

Mở đầu chương trình là buổi Orientation giới thiệu về chương trình, các hoạt động thú vị và “thử thách” dành cho mỗi đội tham gia trong thời gian diễn ra. Đồng thời, các bạn sinh viên đã cùng nhau tham gia buổi forum sharing với góc nhìn đa chiều đến từ phía chính quyền địa phương, giảng viên và chuyên gia về Mang Thít - Vương quốc lò gạch

Chương trình có sự tham dự của:

🌟 GS. Ducksu Seo, Trưởng khoa Spatial Environment System Engineering, Đại học Handong Global

🌟 ThS. Nguyễn Đức Vinh - Phó Giám đốc, Đại học Kinh tế TP. HCM tại Phân hiệu Vĩnh Long

🌟 ThS. Trần Thị Quỳnh Mai - Giám đốc chương trình Cử nhân, Viện Đô thị thông minh và Quản lý, Trường Công nghệ và Thiết kế UEH

🌟 ThS. Huỳnh Trọng Nhân - Trưởng Bộ môn Quản lý đô thị, trường Đại học Xây dựng Miền Tây

🌟 ThS. Nguyễn Tiến Đạt - Giảng viên Khoa Kiến trúc, trường Đại học Xây dựng Miền Tây

🌟 Và 30+ sinh viên tham gia đến từ Đại học Handong Global, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Xây dựng Miền Tây.

Hãy cùng ISCM điểm lại những hoạt động tại ngày đầu chương trình!

————–

Khởi nguồn từ năm 2020, Workshop Quốc tế hay còn biết đến với tên gọi là Summer Camp là một chương trình thường niên được tổ chức bởi các trường Đại học trên toàn thế giới, nơi sinh viên từ các quốc gia khác nhau sẽ đến địa điểm của mỗi quốc gia để tìm hiểu về phát triển đô thị bằng cách khám phá các giá trị địa phương, văn hóa và bản sắc cộng đồng. Năm nay, chương trình được tổ chức tại TP. Vĩnh Long, Việt Nam với chủ đề: Sustainable Smart Living - Global City Development Camp do ISCM và Đại học Handong Global chủ trì.