KHÓA HỌC QUỐC TẾ NGẮN HẠN Ở SINGAPORE 2024: NỀN TẢNG CHO CÁC NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ

Từ ngày 15/01 đến ngày 26/01/2024, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý - Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISCM - UEH) kết hợp cùng Lee Kuan Yew Centre for Innovative Cities - Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD - LKYCIC) tổ chức Khóa học Quốc tế Ngắn hạn: Smart City and Technology - the Case of Ho Chi Minh City and Singapore. Đặt mục tiêu khuyến khích trao đổi kiến thức và thúc đẩy học tập qua trải nghiệm thực tế, chương trình đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng sinh viên UEH và SUTD.

Tập thể sinh viên và giảng viên đến từ UEH và SUTD tham gia chương trình

Cùng với hơn 10 sinh viên đến từ Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore, các sinh viên của Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học hỏi và mở rộng kiến thức về ứng dụng các công nghệ mới, đặc biệt là AI để giải quyết các vấn đề đô thị ở đa dạng các khía cạnh thông qua những chia sẻ của các giáo sư, chuyên gia trong lĩnh vực. Đề cao lý thuyết kết hợp cùng thực tiễn, khóa học được thiết kế với các buổi tham quan thực địa để thu thập thông tin và tiến hành xử lý dữ liệu, từ đó người học đưa ra các giải pháp cho các vấn đề hiện hữu ở địa điểm được chọn, định hướng phát triển địa điểm đó thành khu vực thông minh, và bền vững.

Buổi học tại Singapore

Tham quan thực địa

Một trong những điểm nổi bật của khóa học chính là mục tiêu hoàn thiện một bài nghiên cứu khoa học theo đúng tiêu chuẩn. Các nhóm sinh viên gồm sinh viên SUTD và sinh viên UEH đã cùng nhau tiến hành đi thực địa, thu thập và xử lý dữ liệu, thảo luận giải quyết vấn đề dưới sự hướng dẫn của giảng viên 2 trường tham gia. Tiếp sau quá trình làm việc trực tiếp vừa qua, các bạn sẽ tiếp tục kết nối với nhau trên không gian mạng để hoàn thiện nghiên cứu theo đề tài đã chọn.

Các bạn sinh viên trình bày kết quả nghiên cứu tại Singapore

Từ hiểu về Thành phố Hồ Chí Minh đa khía cạnh đến rõ về giải pháp tiến bộ đã được Singapore ứng dụng, người tham gia được khuyến khích tự do tư duy và sáng tạo để ứng dụng công nghệ vào giải quyết vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường, trực tiếp bước vào hành trình kiến tạo giá trị bền vững cho cộng đồng. Thông qua khóa học, ISCM tin rằng các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm mang đầy tính kết nối, tạo tiền đề để sẵn sàng trở thành một công dân với tư duy toàn cầu, hành động địa phương trong tương lai.

Khóa học Quốc tế Ngắn hạn: Smart City and Technology - the Case of Ho Chi Minh City and Singapore đã thành công mở đầu cho chuỗi các hoạt động hấp dẫn trong năm 2024 của Viện Đô thị Thông minh và Quản lý. Hãy theo dõi các kênh truyền thông của UEH - ISCM để cùng đón chờ chuỗi hoạt động GLOCAL Partnership towards Carbon Neutrality sắp đến.

Các hình ảnh khác của Khóa học: