HỌC VIÊN LỚP THẠC SĨ QUẢN LÝ ĐÔ THỊ THÔNG MINH VÀ SÁNG TẠO TỈNH KHÁNH HÒA ĐI THỰC TẾ TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Là một phần của chương trình học tập môn City Project (tạm dịch: Dự án Đô thị), ngày 12/04/2024, các cán bộ, viên chức của tỉnh Khánh Hòa đang theo học lớp Thạc sĩ Quản lý Đô thị Thông minh và Sáng tạo do Viện Đô thị Thông minh và Quản lý chủ nhiệm đào tạo đã có chuyến đi thực tế tại các công trình tiêu biểu cũng như các Cơ sở của UEH khắp TP. Hồ Chí Minh.

Sinh viên lớp Thạc sĩ quản lý đô thị thông minh và sáng tạo tham gia chuyến đi

Khẳng định vai trò trong việc tiên phong giáo dục đổi mới, khơi dậy tiềm năng cũng như kiến tạo nền tảng để người học tiếp cận đa góc nhìn, Viện Đô thị Thông minh và Quản lý - Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH-ISCM) đã tạo cơ hội để người học chương trình Thạc sĩ Quản lý Đô thị Thông minh và Sáng tạo tìm hiểu và trò chuyện với các chính quyền địa phương ở các đô thị đang phát triển, đặc biệt là các đô thị thông minh trên thế giới. Sau chuyến đi đến Bangkok, Thái Lan, học viên lớp thạc sĩ đã tiếp tục tiến hành đi thực tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên lớp Thạc sĩ quản lý đô thị thông minh và sáng tạo tham quan nhà ga Metro Bến Thành

Sự kiện có sự đồng hành của TS. Trịnh Tú Anh - Viện trưởng Viện Đô thị Thông minh và Quản lý, ThS. Phạm Nguyễn Hoài - Điều phối viên chương trình thạc sĩ, cùng các chuyên gia hiện đang làm việc tại Trung tâm điều hành Đô thị thông minh (IOC) và nhà ga Metro Bến Thành.

Xuyên suốt chuyến đi, người học đã được tiếp cận với cách vận hành của các cơ quan quản lý đô thị của thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là một số các chia sẻ về định hướng đô thị thông minh thông qua quy hoạch, quản lý đô thị, đặc biệt là trong giao thông thông minh cho đô thị thông minh. Đặc biệt, với cơ hội đến tham quan các cơ sở của UEH tại TP. Hồ Chí Minh, người học đã được tiếp cận với các công nghệ mới đang được UEH sử dụng ở khắp các cơ sở, đặc biệt là các không gian lịch sử (E-history, cơ sở A), và không gian sáng tạo (UEH MakerSpace, StudioLab cơ sở B).

Sinh viên lớp Thạc sĩ quản lý đô thị thông minh và sáng tạo tham quan studio quay phim tại UEH Cơ sở B

Sinh viên xem các mô hình do sinh viên Cử nhân Chương trình Kiến trúc và Thiết kế Đô thị Thông minh thực hiện

Chuyến tham quan dự án là một trong những nỗ lực của ISCM trong đảm bảo tính ứng dụng của chương trình học vào các dự án phát triển đô thị thông minh và sáng tạo của người học trong quá trình làm việc sau này.

Một số hình ảnh khác:

Tham quan MakerSpace tại cơ sở B